h1

h2

h3

h4

h5
h6
Sôi động xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế

Điều này giúp doanh nghiệp này bù đắp các đơn hàng xuất khẩu may mặc bị giảm sút. Chấp nhận chi tiền đầu tư máy móc, thiết bị, thuê luật sư nước ngoài tư vấn để đạt các chứng chỉ mà Mỹ và EU đặt ra, đến nay sản phẩm khẩu trang y tế và đồ bảo hộ của TNG đã xuất được sang các thị trường này.

Đặc biệt, từ sau khi Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp trong nước được xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, lượng đơn hàng mà TNG nhận được "tăng chóng mặt". Ông Thời cho hay nhiều nước hạn chế nhập của Trung Quốc nên đã chuyển đơn hàng sang Việt Nam, nên mỗi tuần TNG nhận đơn may khẩu trang, đồ bảo hộ lên tới hàng chục triệu chiếc.

Sản lượng xuất khẩu tăng gấp đôi giúp doanh nghiệp có thêm thu nhập, tăng doanh thu bù đắp lượng đơn hàng thiếu hụt để giữ ổn định việc làm cho công nhân.

Từ nhiều tháng nay, tại Công ty Xuất nhập khẩu VietGo - đơn vị tư vấn xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Việt tất bật với các đơn hàng khẩu trang, đồ bảo hộ. Dù có hơn 200 doanh nghiệp dệt may là đối tác song theo ông Việt, cũng có thời điểm lượng đơn hàng khách đặt quá nhiều khiến các doanh nghiệp không đủ khả năng đáp ứng.

"Chúng tôi có hàng trăm khách hàng ổn định, nhu cầu đặt hàng thường xuyên, có đơn chỉ vài nghìn chiếc nhưng có đơn cả triệu chiếc. Mặc dù nhu cầu thị trường khẩu trang y tế đang trên đà giảm nhưng các sản phẩm đồ bảo hộ y tế vẫn được khách đặt mua lượng lớn, nên đây vẫn là thị trường tiềm năng, cứu cánh cho ngành dệt may trong bối cảnh xuất khẩu may mặc khó khăn" - ông Việt cho hay.

 

Theo Bộ Công thương, chỉ tính riêng 50 doanh nghiệp đã có báo cáo, năng lực sản xuất khẩu trang đã lên đến 8 triệu chiếc/ngày, tức là vào khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng. Nếu tính trên quy mô cả nước thì sản lượng sẽ lớn hơn rất nhiều. Đối với khẩu trang y tế, doanh nghiệp cũng có thể sản xuất được cả chục triệu chiếc/ngày nên có nhiều tiềm năng cho xuất khẩu. Tổng cục Hải quan cho hay đến hết tháng 4, Việt Nam đã xuất khẩu tới 415 triệu chiếc khẩu trang vải cho hàng chục nước trên thế giới.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ Công thương, thị trường xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế trên thế giới tăng trưởng nóng và có dấu hiệu không kiểm soát chất lượng, tạo nguy cơ ảnh hưởng tới hàng xuất khẩu của Việt Nam.

"Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp, đặc biệt khi doanh nghiệp muốn cấp chứng nhận CE để xuất khẩu vào thị trường EU và chứng nhận FDA để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ" - Bộ Công thương nhấn mạnh.

CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE
CÔNG TY TNHH DỆT MAY XNK ROYAL STYLE